DEV Community

Trương Gia Bình
Trương Gia Bình

Posted on • Updated on

Nợ Cước, Bùng Tiền, Không Đóng Tiền Mạng FPT Có Sao Không?

Khi sử dụng mạng internet FPT hay dù là các nhà mạng khác, vấn đề đóng tiền mạng luôn được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Nhiều trường hợp cũng vì công việc bận bịu không có thời gian để đóng tiền hay một số trường hợp quên không đóng,… Bởi vậy mà hiện nay một số câu hỏi như “Nợ cước FPT có sao không? Bùng tiền mạng FPT có sao không? Không đóng tiền mạng FPT có sao không?” lại trở nên phổ biến. Hãy cùng FPT Telecom chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất cho vấn đề này nhé!

👉👉👉 Tham khảo ngay: Đánh Giá Nên Lắp Mạng VNPT, Viettel Hay FPT?

1. Nợ Cước, Không Đóng Tiền Mạng FPT Só Sao Không?

Internet là một trong những công cụ hữu ích nhất hiện nay giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Cụ thể như sau:

  • Làm việc, học tập hay trao đổi thông tin
  • Đọc báo và xem tin tức online
  • Truy cập mạng xã hội, giải trí như xem phim, nghe nhạc trực tuyến hoặc chơi game,..
  • Mua bán hàng hóa trực tuyến tiện lợi và đơn giản Tuy nhiên để có thể đảm bảo đường truyền internet luôn ổn định thì người dùng cần thanh toán tiền mạng hàng tháng đầy đủ và đúng hạn. Vậy nên vấn đề hầu như ai cũng quan tâm đó là không đóng tiền mạng có sao không của nhiều khách hàng dùng mạng FPT. Sử dụng mạng FPT cần thanh toán đầy đủ và đúng hạn tiền mạng

Thông thường thì FPT Telecom sẽ thu tiền cước internet trong khoảng từ ngày 1 – 16 hàng tháng. Nếu không thanh toán cước đầy đủ và đúng hạn thì hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối mạng đã đăng ký của người dùng. Điều này gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng dịch vụ của người dùng. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng lại dịch vụ thì cần nộp đầy đủ tiền mạng kèm theo phí mở mạng.

Khi bị khóa cước lần đầu tiên thì người dùng có thể sẽ được ân hạn mở miễn phí và thời gian mở là 24 giờ. Còn từ lần chậm cước thứ 2 thì khách hàng buộc phải trả thêm phí là 25.000 đồng/lần mở lại. Tuy nhiên nhà mạng FPT cũng chỉ gia hạn tối đa số lần chậm cước cho khách hàng là 3 lần và phí gia hạn sẽ tính vào trong tiền thanh toán cước.

👉👉👉 Chi tiết mời bạn truy cập Website chính thức của FPT Telecom là: fpttelecom.com/lap-mang-fpt/

2. Bùng Tiền Mạng FPT Có Sao Không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi không sử dụng mạng FPT nữa nhưng có ý định không thanh toán nốt số cước tháng sử dụng cho công ty.

Dù bất kỳ lý do gì, bạn nên hoàn tất thủ tục hủy hợp đồng cung cấp dịch vụ với FPT Telecom. Vì nếu không hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng mạng, bạn đang vi phạm pháp luật và có thể sẽ bị khởi kiện. Hơn nữa, đây cũng thể hiện ý thức văn minh, lịch sự nét văn hóa của người Việt.

👉👉👉 Nếu mạng nhà bạn đang gặp sự cố hãy tham khảo ngay: Tình Trạng Mạng FPT Hôm Nay & Cách Khắc Phục Sự Cố

3. Các Cách Để Đóng Tiền Mạng FPT Online Hiện Nay

Vấn đề chậm cước hay không đóng tiền mạng FPT luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên khi công nghệ ngày càng phát triển thì người dùng cũng không cần phải quá rắc rối khi tiến hành thanh toàn mà trực tiếp đóng tiền mạng FPT trên nhiều ứng dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Đóng tiền mạng FPT online qua ứng dụng VinID

Để tránh xuất hiện những ảnh hưởng xấu nhất từ trường hợp nợ cước internet thì người dùng nên nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Khách hàng có thể chủ động tìm đến các điểm thanh toán của nhà mạng FPT để trả tiền mạng. Hoặc thanh toán tiền mạng online bằng cách sử dụng các ứng dụng điện tử. Tiêu biểu trong số đó chính là ứng dụng thanh toán online VinID.

Ứng dụng thanh toán online VinID tiện lợi và đơn giản

Đóng tiền mạng FPT online qua ví điện tử VTC Pay

Khi lựa chọn sử dụng phương pháp thanh toán mạng FPT online sẽ không tốn thời gian để ngồi nhà chờ đợi và còn mất thêm 16.000 VND trả phí cho các nhân viên thu tiền tại nhà. Thật đơn giản khi chỉ cần khách hàng có một sử dụng ví điện tử VTC Pay để thanh toán cước trên điện thoại.
Ứng dụng ví điện tử VTC Pay đem đến sự tiện lợi, an toàn và đơn giản nhất

Ứng dụng Ví điện tử VTC Pay hiện nay có thể đảm bảo giúp khách hàng thanh toán cước internet FPT nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 1 phút. Ví VTC Pay không chỉ giúp khách hàng có thể thanh toán cước internet FPT hay cước truyền hình FPT mà còn giúp đóng các phí sinh hoạt khác như tiền điện, tiền nước hoặc cước internet tiện lợi nhất. Mọi hoá đơn của khách hàng khi được thanh toán online tiện lợi qua ví VTC Pay hàng tháng thật dễ dàng, an toàn và đơn giản.

Đóng tiền mạng FPT online qua ATM

Với cách thanh toán này khách hàng chỉ cần thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào và kích hoạt internet banking là có thể thanh toán tiền cước mạng một cách đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên để có thể thanh toán cước internet FPT qua ATM người dùng có thể tới các cây ATM của ngân hàng mà bản thân đang sử dụng và chọn mục thanh toán hóa đơn. Đặc biệt khi tiến hành thanh toán người dùng cần phải nhớ thông tin hoá đơn của mình.

4. Lời kết

Không đóng tiền mạng FPT có sao không luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên vấn đề này nếu không được giải quyết kịp thời cũng sẽ khiến cho cả người dùng và nhà mạng đều cảm thấy không thoải mái. Vậy nên còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với FPT Telecom để có thể thanh toán gói cước một cách tiện lợi và đơn giản nhất.

Discussion (2)

Collapse
sidcraftscode profile image
Siddharth Chaudhary

WSL

Collapse
truonggiabinh profile image
Trương Gia Bình Author

Have a nice day!