DEV Community

Cover image for Tìm hiểu cấu tạo chính của ghế massage
irene jeon
irene jeon

Posted on

Tìm hiểu cấu tạo chính của ghế massage

`

Tìm hiểu cấu tạo chính của ghế massage

Ghế massage là thiết bị giúp xoa bóp, tác động lên những vùng cơ giảm đau. Vậy cấu tạo chính của ghế massage là gì, nguyên lý nào giúp ghế massage có thể xoa bóp cảm giác như đang được đi massage ở tiệm. 

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của ghế massage là sử dụng lực lăn cơ học và lực cơ học đùn ra để massage, mô phỏng phương pháp massage bằng tay, có tác dụng đả thông kinh mạch, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể con người. Khi xoa bóp, bạn có thể cảm thấy các cơ được thư giãn. Các khớp linh hoạt, tiếp thêm sinh lực và loại bỏ mệt mỏi.

1. Vậy ghế massage có những cấu tạo chính nào?

Bộ chuyển động hay còn gọi là bộ điều khiển được sử dụng chủ yếu để mô phỏng động tác xoa bóp và ấn của bàn tay con người, cấu tạo chủ yếu bao gồm mô tơ, bánh xe mát xa, cánh tay xoay, bộ dò vai và bộ phận kết nối đã trải qua nhiều thời điểm kể từ khi phát minh ra ghế mát xa. và ghế massage đa hướng phía sau (gọi là chuyển động 3D) - Thêm các chức năng như chườm nóng (gọi là lõi điện thoại cảm ứng ấm 4D), nhưng cấu tạo thực tế vẫn là chuyển động 3D, nhưng một số chức năng đặc biệt và tên thương hiệu mới được thêm vào trên cơ sở 3D). massage ba chiều.

Từ đó có thể thấy rằng chuyển động 1D được gọi là chuyển động 8 đẩy hoặc 8D vì có 8 đĩa massage được bố trí phía sau và tên gọi của nó bắt nguồn từ đó; chuyển động 2D có thể đạt được chuyển động Mặt phẳng lên, xuống, trái và phải; 3D chuyển động, có thể đạt được chuyển động ba chiều lên, xuống, trái, phải, trước và sau. Sự khác biệt giữa 2D và 3D là liệu chuyển động có hỗ trợ mặt trước hay không; chuyển động 4D, trên cơ sở 3D, thêm một nén nóng chức năng của bánh xe chuyển động, về cơ bản là một cấu trúc 3D.

Kiểu chuyển động

khu massage

Khoảng giá thông thường

Chuyển động 1D (8 chuyển động đẩy)

Cố định 8 điểm mát xa cố định

Dưới 10 tr nhân dân tệ

Chuyển động 2D

Lên và xuống, xoa bóp trái và phải

Dưới 10 tr nhân dân tệ

Chuyển động 3D

Lên và xuống, trái và phải, trước và sau massage ba chiều

Khoảng 15tr50 triệu vnđ

Chuyển động 4D

Lên và xuống, trái và phải, mát xa ba chiều trước và sau + bánh xe mát xa sưởi

Hơn 50tr trở lên nhân dân tệ

2. SO sánh chuyển động con lăn 3D và 2D

Theo thống kê, hơn 50% khách hàng có nhu cầu mua ghế massage để massage tại nhà về cơ bản sẽ bị đau mỏi vai gáy nhẹ, hoặc ngồi lâu, đứng lâu dẫn đến tê cứng vai gáy. , gọi chung là vấn đề cột sống cổ, nhu cầu tương đối lớn, vận động đỉnh trước càng sâu sẽ ảnh hưởng đến độ sâu của xoa bóp vai, có thể ấn tốt hơn để cơ vai được thư giãn, bằng cách ấn vai. túi khí, chụm 90 ° vào vai, massage sâu hơn, massage Hiệu quả tốt hơn, vì vậy hãy cố gắng chọn chuyển động 3D khi mua ghế massage, bản thân nó là một sản phẩm tận hưởng.

Có bao nhiêu loại chuyển động 3D tồn tại?

Chuyển động 3D được chia thành hai loại: chuyển động đàn hồi và chuyển động cơ học. Chuyển động đàn hồi bao gồm chuyển động lò xo và chuyển động túi khí, mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Cả 3D lò xo và túi khí 3D đều sử dụng lò xo (hoặc chuyển động). Thêm túi khí ở mặt sau, tương tự như tác dụng của quả bóng bay), có độ thu hồi nhất định, do đó, cơ thể được mát-xa cảm thấy tương đối nhẹ nhàng hơn; trong khi bánh răng cơ học 3D sử dụng thiết kế lưỡi lê bánh răng, có ưu điểm là mát-xa chính xác và độ bền cao. Đối với lớn hơn, phù hợp hơn cho những người hay căng thẳng hoặc đối tác thường xuyên đến tiệm massage, vì giá thành cao hơn nên thường được sử dụng ở các loại ghế massage toàn thân từ 10.000 tệ trở lên. Xem hình bên dưới để biết chi tiết

Làm thế nào để phân biệt cái tốt và cái xấu của chuyển động 3D?

Các loại chuyển động khác nhau có ưu và nhược điểm riêng. vật liệu, có thể không có sự khác biệt trong 2-3 năm đầu sử dụng. Theo thời gian, vật liệu dễ bị giòn và gãy, và chuyển động của vật liệu thép không gỉ được ưu tiên]; và vị trí chính xác của cảm biến sẽ xác định độ chính xác của xoa bóp, có thể xoa bóp cho đến khi bạn muốn nhấn một phần.

Ngoài ra, trên thị trường còn có loại ghế massage hai động tác được phân bố ở vai và hông, ưu điểm của thiết kế này là có thể mát xa cùng lúc hai động tác, giống như hai kỹ thuật viên đang massage. Phòng khách cung cấp cho bạn hiệu ứng xoa bóp đồng thời; nói chung, đó là sự kết hợp giữa chuyển động 2D trên hông + chuyển động 3D trên vai và giá về cơ bản là hơn 20  nhân dân tệ. Cấu tạo chính của ghế massage ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm mua và sử dụng. 

 

`

Discussion (0)